คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload


กระทู้: 4 เทคนิคระงับกลิ่นกาย ช่วยเพิ่มเสน่ห์ในตัวคุณ


ภาพประกอบ

 

กลิ่นอันไม่พึงประสงค์ เป็นปัญหาที่ใครหลายคนแก้กันไม่ตกเลยจริง ๆ เพราะแม้จะอาบน้ำและอยู่ในห้องที่มีอุณหภูมิเย็นเฉียบ เพื่อลดการเกิดเหงื่อไคลบริเวณต่าง ๆ ของร่างกาย แต่นั่นก็ไม่อาจระงับกลิ่นกายได้เลยสักที ซึ่งหากคุณเป็นอีกคนที่กำลังเผชิญกับปัญหาข้างต้นอย่างไม่ขาดสายแล้วละก็ ขออย่าได้เป็นกังวล โดยในวันนี้เรามี 4 เทคนิคในการระงับกลิ่นกายมาฝาก บอกเลยว่าทั้งง่ายและเห็นผลอย่างแน่นอน

 

1.อาบน้ำอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง

การทำความสะอาดเพื่อชำระล้างเหงื่อไคลและแบคทีเรียบนผิวบ่อย ๆ จะช่วยระงับกลิ่นกายลงได้ไปพักใหญ่ ๆ เพราะเมื่อแบคทีเรียไปผสมกับเหงื่อไคลบนร่างกายของเราเข้า กลิ่นอันพึงประสงค์จะยิ่งทบทวีความรุนแรงเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง

 

2.ใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายโดยเฉพาะ

            ทุกวันนี้ผู้ผลิตแบรนด์ต่าง ๆ ได้ทำการออกแบบผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นกายที่มีลักษณะการใช้งานแตกต่างกันออกไป เพื่อให้ผู้คนได้เลือกซื้อตามต้องการ โดยผลิตภัณฑ์ที่วางขายตามท้องตลาดมีด้วยกัน 3 รูปแบบบ ดังนี้

  • แบบสติ๊ก : มีลักษณะเป็นแท่งที่ผิวหน้าสำหรับใช้งานกว้าง โดยเหมาะกับคนที่มีเหงื่อออกมากเป็นพิเศษ
  • แบบสเปรย์ดับกลิ่นกาย : หลังใช้งานจะซึมเข้าสู่ใช้ผิวได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งความหอมจะกระจายไปทั่วทั้งตัวของผู้ใช้งาน
  • แบบโรลออน : ช่วยกำจัดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ได้ตรงจุดและใช้งานได้ในปริมาณที่ต้องการ อีกทั้งในปัจจุบันผลิตภัณฑ์ยังถูกพัฒนาให้แห้งเร็วหลังทำการใช้งานด้วยเช่นกัน

 

3.เช็ดตัวให้แห้งสนิทดีหลังอาบน้ำ

            เมื่ออาบน้ำเสร็จทุกครั้ง ให้คุณใช้ผ้าขนหนูซับน้ำตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย โดยเฉพาะจุดซ่อนเร้นและใต้รอบวงแขน เพื่อระงับกลิ่นกาย อันไม่พึงประสงค์ที่สามารถก่อเกิดขึ้นได้จากความชื้นบนร่างกาย

 

 

4.ดูแลและรักษาความสะอาดของเสื้อผ้าเสมอ

            ก่อนนำเสื้อผ้ามาพับเก็บเข้าตู้ หลังจากซักทำความสะอาดและผึ่งแดดเรียบร้อย เราต้องเช็กดูว่าผ้าแห้งสนิทดีหรือไม่ เพราะความชื้นเป็นต้นกำเนิดของกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ชั้นดี นอกจากนี้ในระหว่างวันหากคุณพบว่ามีเหงื่อออกตามจุดต่าง ๆ ของร่างกายมากเป็นพิเศษ ให้รีบเปลี่ยนเสื้อผ้าชุดใหม่โดยทันที เพื่อเป็นการระงับกลิ่นกายไว้แต่เนิ่น ๆ

 

เป็นอย่างไรบ้างกับ 4 เทคนิคง่าย ๆ ในการระงับกลิ่นกายที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ โดยหากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังเผชิญกับปัญหาเรื่องกลิ่นอันไม่พึงประสงค์อยู่ เราขอแนะนำให้หยิบเอาวิธีระงับกลิ่นกายเหล่านี้ไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน และเมื่อคุณรู้สึกตัวอีกที ปัญหาเรื่องกลิ่นกายที่เคยหนักอกหนักใจ ณ เวลานี้ดูเหมือนจะค่อย ๆ คลี่คลายลงได้ด้วยดีแล้วนั่นเอง


โพสเมื่อ 25 ก.ค. 65 เวลา 10:58