คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload


กระทู้: รถบัสไฟฟ้า 100 % บริษัท Energy Absolute PCL เปิดตัวแล้วในกรุงเทพ


     รถเมล์ใหม่ในกรุงเทพกำลังจะมา และจะมีการทะยอยรื้อรถเก่าไปเรื่อยๆ ช่วงนี้บางคนก็อาจจะได้เห็นหรือได้ขึ้นรถใหม่กันแล้วบ้างนะ

รถบัสไฟฟ้า​ 100% ใหม่ที่บริษัท"Energy​ Asbolute PCL" เปิดตัวแล้วในกรุงเทพ "Thai​ smile​ bus" เป็นหนึ่งในผู้นำบริการรถโดยสารสาธารณะในประเทศไทย​ โดยบริษัทจะใช้รถโดยสารไฟฟ้าเต็มรูปแบบใหม่ในกรุงเทพภายในปีนี้ถึง​ 337 คัน​ นี่เป็นส่วนหนึ่งของแผนการของมาสเตอร์แพลนโดยหน่วยงานขนส่งมวลชนกรุงเทพหรือ​ BMTA เพื่อหยุดรถบัสดีเซลรุ่นเก่าซึ่งปล่อยฝุ่นควัน​ ​PM2.5​ และแทนที่ด้วยรถบัสสูงสุดจำนวน​ 2,500​ คัน​ภายในปี​ 2025

     นอกจากนี้ยังเป็นส่วนหนึ่งของการริเริ่มที่ใหญ่กว่าเพื่อเปลี่ยนประเทศ​ไทยให้เป็นศูนย์กลาง​การผลิตยานยนต์ไฟฟ้าในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ​Energy​ Asbolute​ PCL​ เป็นบริษัทที่สร้างทุนในแนวโน้มนี้โดยลงทุนมากกว่าครึ่ง​ล้านUSD เพื่อสร้างโรงงานผลิตเเบตเตอรี่ลิเธียม​ไอออนแห่งแรกของอาเซียน​ในจังหวัด​ฉะเชิงเทรา​ บริษัท​ยังสร้างโรงงาน​ผลิต​รถบัสไฟฟ้าในพื้นที่ภายใต้แบรนด์​ Mine​ Bus​ ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ให้บริการขนส่งมวลชนทั่วประเทศ​ ในปีนี้บริษัทวางแผนที่จะแนะนำรุ่นเพิ่มเติมในสายงานซึ่ง​ประกอบด้วย​รถมินิบัสไฟฟ้าเก้าอี้ไฟฟ้าและรถบัสไฟฟ้า

     Thai​ smile​ bus​ ยังมีแอปพลิเคชัน​"TSB GO" ที่สามารถติดตามรถบัสโดยใช้ระบบ​GPS​ พร้อมแสดงจำนวนผู้โดยสารบนรถเพื่อการวางแผนการเดินทางที่มีประสิทธิภาพ​ TSB​ เปลี่ยนรถเมล์ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพและจังหวัดใกล้เคียงเป็น​EV สะอาด​ สะดวก​สบาย​ ปลอดภัย​จาก​ PM​2.5​ เข้าสู่ยุคยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศ​ไทย​

สามารถเช็ครถผ่านแบบ GPS ผ่าน App ได้ ง่ายต่อการบริหารเวลาเพื่อมารอรถ ต่อไปในอนาคตรถบัสก็คงขยับไปเป็นรถไฟฟ้ากันหมด ก็ดีใจที่กรุงเทพฯเป็นจุดเริ่มพัฒนาอะไรใหม่ๆ เข้ามาบ้าง

https://youtu.be/bWGCA3ARD8U

Cr. รูป รถบัสไทยสมายล์


โพสเมื่อ 3 ต.ค. 64 เวลา 21:38