คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload


กระทู้: วิธีลงทะเบียนโครงการ 'เราไม่ทิ้งกัน' รับ เงินเยียวยา 5,000 จากผลกระทบ COVID-19


วิธีลงทะเบียนโครงการ 'เราไม่ทิ้งกัน' รับ เงินเยียวยา 5,000 จากผลกระทบ COVID-19

จากการประกาศมาตรการระยะที่ 2 เรื่องการดูแลและ เยียวยาผลกระทบทางเศรษฐกิจจากสถานการณ์แพร่ ระบาดของ COVID-19 ของคณะรัฐมนตรีและ กระทรวงการคลังเมื่อวันที่ 24 มีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็น มาตรการดูแลเยียวยา 'แรงงาน ลูกจ้างชั่วคราว อาชีพ อิสระ ที่ไม่อยู่ในระบบประกันสังคม' ที่ได้รับผลกระทบ จาก COVID-19 จำนวน 3 ล้านคนโดยในมาตรการ "เราไม่ทิ้งกัน' นี้ รัฐบาลจะชดเชยรายได้ 5,000 บาท ต่อเดือน เป็นระยะเวลา 3 เดือน ระหว่างเดือนเมษายน -มิถุนายน 2563 4 ขั้นตอนการรับเงินเยียวยา 5,000 บาท

  1. ตรวจสอบคุณสมบัติ โดยคุณสมบัติของผู้รับเงินเยียวยาที่ต้องมีคือเป็นผู้ที่ อยู่ในกลุ่มแรงงาน ลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระ ที่ไม่อยู่ ในระบบประกันสังคม หรือผู้ได้รับผลกระทบอื่น ๆ จาก COVID-19 เนื่องจากการปิดพื้นที่เสี่ยง COVID-19 ชั่วคราวและการหยุดกิจการของธุรกิจที่เสี่ยงต่อการ แพร่ระบาดของไวรัส เช่น สนามมวย สนามกีฬา สถานบันเทิง สปา ฟิตเนสเป็นต้น และในส่วนกลุ่มที่อยู่ใน ระบบประกันสังคมนั้น จะได้รับเงินกรณีว่างงาน 50% ของค่าจ้างโดยแยกเป็น 2 กรณีคือกรณีนายจ้างไม่ให้ทำงาน รับเงินไม่เกิน 180 วัน หรือกรณีรัฐสั่งหยุด รับ เงินไม่เกิน 90 วัน
  2. เตรียมหลักฐาน ในส่วนของการรับเงินชดเชย ผู้ที่ประสงค์จะรับเงิน เยียวยาจะต้องมีหลักฐานดังต่อไปนี้ บัตรประชาชน ข้อมูลส่วนบุคคล ข้อมูลนายจ้างเป็นหลักฐานการรับเงิน
  3. ลงทะเบียน ผู้ประสงค์ขอรับเงินเยียวยาสามารถลงทะเบียนได้ ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 28 มีนาคม 2563 ที่จะถึงนี้ ผ่าน 2 ช่อง ทาง ดังนี้ ผ่านทาง พพพ.เราไม่ทิ้งกัน.com โดยตรง ผ่านธนาคารของรัฐที่เข้าร่วมโครงการ ได้แก่ ธนาคารออมสิน ธนาคารกรุงไทย และธนาคาร เพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.)
  4. รับเงินเยียวยา ผู้ประสงค์ขอรับเงินสามารถรับเงินเยียวยาเป็นจำนวน 5,000 บาท 5 วันหลังการลงทะเบียนเสร็จสมบูรณ์ โดย เงินจะถูกโอนเข้าบัญชีพร้อมเพย์ (Prompt Pay) ที่ผูกกับเลขบัตรประชาชน หรือโอนเข้าบัญชีออมทรัพย์ของ ผู้รับเงิน

 

 

 

บทความสาระความรู้โดย Slotxo

เว็บสล็อตออนไลน์ https://www.finslot.com/ ที่ดีที่สุด สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัยแน่นอน.


โพสเมื่อ 26 มี.ค. 63 เวลา 20:05

โพสโดย

Finslot

คนดู