คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload


กระทู้: ดินแดนพลังงานสะอาดน่าเที่ยวชม


ช่วงนี้มีข่าวไข้หวัด COVID 19 เข้ามาทำให้การท่องเที่ยวซบเซา จากไปเที่ยวต่างประเทศก็ลองหันมมาเที่ยวในประเทศที่ใกล้บ้านกันเถอะ เช่นพื้นที่ที่มีกังหันลม ที่มีวิวสวยและผลิตไฟฟ้าได้อีก ลองดูกัน
ซึ่งในอนาคตทุกคนจะเข้าถึงพลังงานสะอาดได้มากขึ้น ซึ่งไม่ใช่เพียงมีแผงโซลาร์ และแสงอาทิตย์เท่านั้น แต่คือ การวางระบบอย่างครบวงจร การผลักดัน และความร่วมมือ ตลอดจนการปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตให้สอดคล้องกับการใช้พลังงานสะอาด และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
ซึ่ง EA เองนอกจากจะสนับสนุน พัฒนา และผลักดันการใช้พลังงานสะอาด โดยมีโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ และพลังงานลม แล้ว ยังได้มีแผนที่จะพัฒนาให้พื้นที่โซลาร์ฟาร์ม และวินด์ฟาร์ม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเปิดประสบการณ์เที่ยวเชิงเรียนรู้ด้านพลังงานแห่งใหม่อีกด้วย ปัจจุบันโซลาร์ฟาร์มของ EA มีกำลังการผลิตรวมกันมากถึง 278 เมกะวัตต์ ตั้งอยู่ที่ จ.ลพบุรี จ.นครสวรรค์ จ.ลำปาง และ จ.พิษณุโลก ส่วนวินด์ฟาร์ม โครงการหนุมาน และหาดกังหัน ตั้งอยู่ที่ จ.ชัยภูมิ จ.สงขลา และ จ.นครศรีธรรมราช โดยมีกำลังการผลิตรวมกันมากถึง 386 เมกะวัตต์
โครงการในปัจจุบัน
โครงการโรงไฟฟ้าพลังงานลม ขนาดกำลังการผลิตรวม 126 เมกะวัตต์ รวม 3 โครงการ

 

โครงการโรงไฟฟ้าพลังงานลม หนุมาน
ขนาดกำลังการผลิตรวม 260 เมกะวัตต์ จังหวัดชัยภูมิ รวม 5 โครงการ

ซึ่งโครงการเหล่านี้ เป็นพลังงานสะอาดที่ช่วยผลิตกระแสไฟฟ้าแล้ว ยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวแก่ชาวบ้านส่วนใหญ่ ทั้งยังได้รับประโยชน์อย่างแท้จริง ทั้งจากการสร้างงาน สร้างรายได้ รวมถึงการกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ หลังซบเซามานาน ให้คึกคักมากยิ่งขึ้น คิดไม่ออกว่าจะไปไหน ก็เล็งๆ พื้นที่ใกล้บ้านแถวๆ นี้กันดูนะ

ที่มา : https://www.energyabsolute.co.th/windpower.asp


โพสเมื่อ 11 มี.ค. 63 เวลา 23:40