คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload


กระทู้: เทคนิคเคล็ดไม่ลับ การเลือกรองเท้าให้เหมาะกับคนเป็นรองช้ำ


ถึงแม้ว่าโรครองช้ำจะดูเหมือนไม่อันตรายร้ายแรง แต่ก็ไม่ควรปล่อยทิ้งไว้โดยไม่ทำการรักษานะคะ เพราะท้ายที่สุดแล้วโรครองช้ำอาจส่งผลกระทบต่อการทำกิจวัตรประจำวันของคุณก็เป็นได้ 

 

โรครองช้ำ หากเป็นแล้วจำเป็นต้องผ่าตัดไหม ?

 

การรักษาโรคนี้โดยส่วนใหญ่ไม่จำเป็นต้องผ่าตัด เพราะอาจทำให้เกิดความเสี่ยงและอาการแทรกซ้อน เช่น การติดเชื้อ การเจ็บปวดต่อเนื่อง การที่เส้นประสาทเล็กๆ บริเวณฝ่าเท้าได้รับการกระทบกระเทือน ซึ่งอาจทำให้เกิดความรู้สึกชาและเหมือนมีเข็มตำที่ส้นเท้า นอกจากนี้การผ่าตัดนำพังผืดออกอาจส่งผลให้ฝ่าเท้าแบนอีกด้วย

 

การเลือกรองเท้าให้เหมาะกับคนเป็นรองช้ำ

 

รู้หรือไม่ว่า การเคลื่อนไหว เดิน ยืน หรือ วิ่ง เป็นส่วนที่คอยย้ำซ้ำเติมให้เกิดโรครองช้ำทั้งสิ้น ดังนั้น หากคุณมีความจำเป็นต้องเคลื่อนไหว เดิน ยืน หรือ วิ่ง คุณก็จะต้องลงทุนกับรองเท้าสักหน่อย ซึ่งรองเท้าที่คุณควรซื้อมาสวมใส่ ควรมีคุณสมบัติ ดังต่อไปนี้

 

  • เลือกรองเท้าให้เหมาะสมกับรูปเท้า ไม่หลวม ไม่คับแน่นเกินไป

 

  • สำหรับผู้ที่มีปัญหาอุ้งเท้าผิดปกติ ต้องพิจารณาตัดรองเท้าที่เหมาะกับรูปเท้า 

 

  • เลือกรองเท้าที่มี Insole เพื่อช่วยทำให้ลดการกระแทก กด เอ็นฝ่าเท้าเวลาเดิน ปรับการลงน้ำหนักอย่างมีประสิทธิภาพ

 

  • เลือกรองเท้าที่มี Arch of Foot ที่ทำหน้าที่รองรับและกระจายน้ำหนักบริเวณฝ่าเท้าได้ดีเป็นพิเศษ ช่วยประคองรูปเท้าให้อยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้องขณะเคลื่อนไหวหรือก้าวเดิน เพื่อลดอาการปวด และป้องกันการบาดเจ็บเพิ่มขึ้น

 

  • เลือกรองเท้าที่พื้นมีความสามารถในการรองรับแรงกระแทกที่ดีเป็นพิเศษ พื้นรองเท้าหนา มีความนุ่มและยืดหยุ่น ใส่แล้วไม่ยวบหรือทรุดตัว

 

ทั้งนี้ คุณสมบัติทั้งหมดทั้งมวลนี้ ได้ผสมผสานมาในรูปแบบของรองเท้าเพื่อสุขภาพรองช้ำแล้วล่ะค่ะ ซึ่งรองเท้าเพื่อสุขภาพรองช้ำจะช่วยทะนุถนอมฝ่าเท้าคุณดังลูกในไส้ อีกทั้งรองเท้าเพื่อสุขภาพรองช้ำยังสามารถปรับตามสรีระเท้าของคุณได้เป็นอย่างดี ทำให้ไม่เกิดอาการเจ็บปวดนั่นเอง
โพสเมื่อ 10 มี.ค. 63 เวลา 14:26