คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload


กระทู้: ‘ปาล์มยั่งยืน’ แอปพลิเคชันจาก EA พลิกโฉมอุตสาหกรรมปาล์มไทย


     อยากให้ชาวสวนปาล์มลองอ่านกันดู เดี๋ยวนี้มีแอปฯเกี่ยวกับปาล์มน้ำมัน ที่ช่วยให้เราขายปาล์มในราคาที่เหมาะสม ไปอ่านเจอมา คิดว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจเลยทีเดียว

ล่าสุด EA ได้เปิดตัวแอปพลิเคชัน ‘ปาล์มยั่งยืน’ เพื่อเป็นหนึ่งในทางออกที่นำไปสู่การแก้วิกฤตราคาปาล์มน้ำมันตกต่ำจนส่งผลให้ปัญหา ปริมาณปาล์มล้นตลาด เกินความต้องการ และยังได้มีการคิดค้นนวัตกรรมต่อยอด เพื่อเป็นการเพิ่มมูลค่าปาล์มน้ำมันด้วย ตามมาดูรายละเอียดกัน!

- ครั้งแรกในโลกที่นำเทคโนโลยี Blockchain มาใช้ (เทคโนโลยี Blockchain คือ “เทคโนโลยีที่ผู้ใช้งานอินเทอร์เนตสามารถส่งสินทรัพย์ดิจิทัลไปให้ผู้ใช้งานอินเทอร์เนตได้ โดยการส่งแบบนี้มีความปลอดภัยและทุกคนจะรับรู้ร่วมกันว่ามันถูกส่งไปที่นั้น และไม่มีใครสามารถเปลี่ยนแปลงมันได้”) ‘ปาล์มยั่งยืน’ เป็นแพลตฟอร์ม Blockchain ที่ใช้บันทึกข้อมูล และตรวจสอบการซื้อขายปาล์ม ตลอดจนปันผลประโยชน์ตอบแทน กระบวนการตรงนี้ทำให้เกิดความโปร่งใส ตัดช่องทางการนำเข้าปาล์มเถื่อนมาขาย

- ได้วัตถุดิบคุณภาพ ผู้ที่เกี่ยวข้องได้ผลตอบแทนสูงขึ้น

เมื่อนวัตกรรม Blockchain ทำให้เกิดความโปร่งใส จึงทำให้ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการผลิตนี้ ได้รับผลตอบแทนที่สูงขึ้น อีกทั้งยังทำให้การบริหารจัดการปาล์มมีประสิทธิภาพ ช่วยให้เกิดความสมดุลในการผลิต ทำให้ธุรกิจปาล์มเติบโตอย่างยั่งยืน

- ผลักดันประเทศ มุ่งสู่ตลาด PCM โลก

นอกจากนี้ทาง EA เอง ยังได้เปิดตัวนวัตกรรมการผลิตต้นแบบ ‘สารเปลี่ยนสถานะ’ หรือ PCM น้ำมันปาล์ม เพื่อต่อยอดเพิ่มมูลค่าผลผลิตทางการเกษตร โดยโรงงานผลิต PCM ของ EA ตั้งอยู่ที่ จ. ระยอง มีกำลังการผลิตอยู่ที่ 130 ตัน/วัน เริ่มผลิตเฟสแรกในไตรมาสที่ 2 โดยส่งออกจำหน่ายไปประเทศเยอรมนี และญี่ปุ่น ทั้งหมด

รูปแบบแบบนี้เราว่าเป็นทางออกที่ดีทางออกนึง สำหรับเกษตรชาวสวนปาล์มเลยทีเดียว ยังไงก็ติดตามกันต่อไปนะ

 

ที่มา:https://www.facebook.com/EnergyAbsolute/


โพสเมื่อ 8 มี.ค. 63 เวลา 22:22