คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload


กระทู้: มามอบรัก(ษ์)ให้กับโลกกันเถอะ


ชั่วโมงนี้เราคงปฏิเสธไม่ได้ว่าผลกระทบจากภาวะโลกร้อนนั้นส่งผลต่อทุกคน ซึ่งการปกป้องสิ่งแวดล้อมและรักษ์โลกเป็นสิ่งที่ทุกคนสามารถทำได้ ถึงแม้จะเป็นเพียงส่วนเล็กๆ แต่การช่วยกันปกป้องดูแล หรือแม้แต่เพียงร่วมส่งกำลังใจให้กับคนที่ต่อสู้เพื่อสิ่งแวดล้อม เพื่อปลูกฝังจิตสำนึกให้เกิดคนแบบนี้เพิ่มขึ้น ก็จะช่วยเปลี่ยนแปลงได้ มาดูกันว่าเราจะมอบความรักษ์ให้กับโลกได้อย่างไรบ้าง

ส่งต่อความรักที่มีต่อสิ่งแวดล้อม

โดยการช่วยกันปลูกฝังจิตสำนึกให้ทุกคน รักต้นไม้ ภูเขา ทะเล สัตว์ต่างๆ เพราะสิ่งแวดล้อมที่ดีนั้น เริ่มต้นได้ที่ตัวเรา ซึ่งวิธีที่ง่ายที่สุดคือ ช่วยกันเพิ่มพื้นที่สีเขียว ปลูกต้นไม้ อนุรักษ์ผืนป่า และใช้ทรัพยากรที่มีอยู่อย่างคุ้มค่า

ผลักดันเรื่องพลังงานสะอาด

ทุกวันนี้มีการใช้พลังงานสะอาดเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ให้ความสนใจกับปัญหาสิ่งแวดล้อม อย่างเช่นไอซ์แลนด์ ที่มีเป้าหมายจะลดการใช้พลังงานฟอสซิลให้เหลือ 0% เช่นเดียวกับสวีเดน และคอสตาริก้า ที่แข่งขันกันใช้พลังงานทางเลือก รวมถึงลงทุนในพลังงานสะอาดต่างๆ ซึ่งทาง EA เอง ได้มุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีพลังงานสะอาด เพื่อช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม และร่วมสร้างความมั่นคงด้านพลังงาน ให้กับประเทศ

ลดคาร์บอน ลดใช้พลาสติกใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง

ปัญหามลพิษ โลกร้อน ป่าหายอย่างรวดเร็ว น้ำเน่าเสีย และขยะพลาสติกท่วมล้น ล้วนเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจากมนุษย์เรา ดังนั้นการหันมาช่วยกันลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ลดใช้พลาสติก และใส่ใจสิ่งแวดล้อม เมื่อเราทุกคนเริ่มลงมือทำ ทุกองค์กรร่วมกันสนับสนุน ก็จะช่วยเปลี่ยนแปลงโลกได้

ตอนนี้ทาง EA ก็ได้มีรถบัส รถแท๊กซี่ รถไฟฟ้า น่าจะพร้อมใช้บริการในอีกไม่นานแล้ว ลองติดตามข่าว กันดูนะ

และถ้าเราร่วมด้วยช่วยกันคนละไม้คนละมือ ในอนาคตโลกของเราน่าจะลดปริมาณมลพิษด้านต่างๆ ลงไปได้เยอะแน่นอน

ที่มา : https://www.facebook.com/EnergyAbsolute/


โพสเมื่อ 1 มี.ค. 63 เวลา 16:10