คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload


กระทู้: แชร์ประสบการณ์ดีๆ ในการใช้บริการของ U drink I drive


นนี้จะมาขอแชร์ประสบการณ์และบอกเล่าความประทับใจจากการได้ใช้บริการ U drink I drive ค่ะ
ได้ลองเรียกใช้บริการของ U drink I drive เพราะว่าวันนั้นตัวเองมีอาการป่วยนิดหน่อย ไม่อยากขับรถกลัวอันตราย และเรียกว่าขี้เกียจด้วย เลยลองเรียกมาดู ตอนนี้น่าจะมีสองเจ้า Grab กับ U drink I drive แหละที่เคยผ่านตา เลยเลือกอันที่คุ้นตาสุดคือ U drink I drive  เห็นมานานไม่ต่ำกว่า3ปีได้ 
 
เลยลองกดเรียก U drink I drive รถจากสยาม กลับบ้านแถวดอนเมือง ปทุมธานี ค่าเรียกรวมระยะทางก็ 900 บาท ถือว่าซื้อความสบาย เราว่าตรงนี้มากๆ เพราะไม่ได้ทำมาเพื่อคนเมาอย่างเดียว ถ้าอย่างแบบไม่สบายขับรถไม่ไหว ต้องมีคนไปส่งบ้านก็เรียกใช้ได้นะ ดูในเพจเค้าก็ได้ว่ามีบริการอะไรบ้าง

กดปุ๊บมี sms แจ้งมาอีกด้วยว่าคนขับชื่ออะไร อีกกี่นาทีกำลังจะมาถึง ให้ไปรอที่จุดนัดหมาย สามารถดูในมือถือแบบเรียลไทม์ได้ว่าเค้ามาถึงหรือยัง ติดอยู่ตรงไหน
 
พี่คนขับมาถึงจุดนัด หน้าห้างก็พาไปที่รถ พี่คนขับก็ขอช่วยถือถุงสัมภาระ เราไปที่รถ พอถึงรถแกขออนุญาติปรับอุปกรณ์ต่างๆในรถ สัก5นาที (ตรงนี้ไม่ได้ถ่ายไว้เพราะอยู่ชั้นใต้ดิน มันมืดๆ)  เปิด gps เช็คเส้นทาง   รถตัวเองก็จะได้นั่งเป็นคุณนาย เหมือนมีคนขับรถส่วนตัวให้สบายจริงๆเลย 

รถติดก็ขอให้พี่เค้าเซลฟี่ให้หน่อย(ตอนติดไฟแดงนะ) เพราะต้องรายงานคนทางบ้านว่าปลอดภัยดูหน้าตาไว้ แต่จริงๆแล้วพนักงานสุภาพมากๆ และเท่าที่รุ้คือมีการตรวจสอบประวัติก่อนให้มาขับรถ  พี่แกขอโทษบ่อยมาก ปรับแอร์ให้ เรียกคุณลูกค้าตลอด 

นั่งชิลๆมาก พี่เค้าขับนิ่มมาก และช้ามากกก 555 วิ่งชิดซ้าย ใครจะปาดใครจะแซงก็ปล่อยเขา 
และ ด้วยความเป็นคนขี้เผือกเลยถามไปลูกค้าปกตินี่รถระดับไหนคะ  เป็นระดับไฮโซหรือว่าบ้านๆแบบนี้มีเยอะมั้ย 


พนข. : ส่วนใหญ่ก็เบ็นซ์ บีเอ็มดับเบิ้ลยู suspercar  รถทั่วๆไปก็มีบ้างครับ 
เรา?: ลูกค้าเรียกเฉพาะกลางคืนหรอคะ 
พนข :  ไม่ครับซะทีเดียวครับ กลางวันก็มี  เรามีบริการทุกรูปแบบ ไปรับรถให้คุณลูกค้าเข้าศูนย์ ขับรถไปรับภรรยาหรือญาติลูกค้าที่สนามบิน หรือ บริการเช่าเหมาวัน พาไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ U drink I drive เรามีบริการหมด
เรา : ลูกค้าหลักๆ ก็จะคนรวยๆหรอคะ ถึงเรียกใช้
พนข: ส่วนมากครับแต่ลูกค้าทั่วๆไปแบบคุณลูกค้าก็มีเยอะนะครับ เพราะเค้าประทับใจการบริการของ U drink I drive เลยบอกต่อๆกัน และการที่จะให้ใครสักคนมาขับรถที่เราหวงเค้าต้องมั่นใจก่อน พวกผมมีทดสอบขับเบ็นซ์ก่อนถึงจะได้เป็นพนักงานนะครับ  และ ก็จะมีการเรียกทดสอบเรื่อยๆ หากมีการร้องเรียนการขับรถก็จะส่งไปทดสอบใหม่ 
เรา : แล้วเคยไปส่งทางมืดๆไกลๆมั้ยคะ แล้วกลับมายังไง (ถามเยอะเหมือนจะไปสมัครขับเอง) 
พนข : เคยครับ ขากลับพวกผมก็เรียกแทกซี่หรือถ้าซอยมันเปลี่ยวมากๆจริงๆก็ขออนุญาติคุณลูกค้าเรียกแทกซี่ตามไป แล้วแต่กรณีครับ หรือบางครั้งไม่มีรถก็เดินเอาครับ 
 
ซักถามกันตลอดทาง คนขับคงรำคาญแต่ไม่สามารถหนีไปไหนได้  และระหว่างทางก็คอยบอกทางให้พี่เขาด้วยกลัวแกหลง 
ให้จอดส่งหน้าหมู่บ้านพอ(หมู่บ้านอยูเกือบกลางซอย) เพราะข้างในมืดมากกกกก เลยบอกพี่เค้าว่าพี่ส่งตรงนี้แหละค่ะ ทางข้างในมันมืดพี่ไปเรียกแทกซี่หน้าปากซอยใกล้ๆนี้ดีกว่า 

ก่อนกลับก็ขอถ่ายแกไว้อีกสักแชะนึง กะว่าจะมารีวิว บริการดีจนประทับใจคุยสนุกมากสรุปไม่ได้นอนเลย 
อ่อ...มีอย่างนึง U drink I drive นี่ของคนไทยเท่าที่คุยเรายังงงๆว่าเค้าได้กำไรยังไง ค่าเรียก 900 
พนักงานมารับรถที่เราก็เสียค่ารถมา ขากลับก็เสียค่ารถกลับไปออฟฟิศ จากบ้านเราไปจตุจักรยังเกือบ200 ยังไงก็ขอบคุณไอเดียดีๆเพื่อคนขี้เมา และ ขี้เกียจด้วยค่ะ ^_^  

ปล. จากที่เคยโพสกระทู้ถามทิ้งไว้แล้วสรุปเมา..(ไม่ดีมากๆ) เพื่อนอาสาขับไปส่ง ได้ลองนั่งเลยอยากมาลองรีวิวเล่าให้ฟังว่ามันมีบริการแบบนี้ด้วย

 

ที่มา:https://pantip.com/topic/39650739


โพสเมื่อ 27 ก.พ. 63 เวลา 19:19