คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload


กระทู้: สำรวจ 4 กีต้าร์โปร่ง แบรนด์ไหนบ้าง เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นและมือใหม่


ผู้ชายทุกคนต้องรู้จักเครื่องดนตรีหลักๆ เช่น กีต้าร์โปร่ง กันอยู่แล้ว แน่อนว่ามันเป็นเครื่องดนตรีที่มีอิทธิพล และมีผลกับกลุ่มผู้ชายมาก โดยเฉพาะในกลุ่มวัยรุ่น ที่เกิดจากการได้เห็นได้ฟัง จากสื่อต่างๆ ที่เดี๋ยวนี้แทบจะเข้าไปอยู่ในชีวิตประจำวันของทุกคนไปแล้ว

ทิศทางสำหรับ กีต้าร์โปร่งตัวแรกสำหรับมือใหม่ 2020

สิ่งหลักๆ และสำคัญมากที่สุดในการเลือกซื้อ กีต้าร์โปร่ง ไว้ใช้หัดเล่นและฝึกซ้อม พ้อยต์หลักส่วนมากที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลงไปเลยในแต่ละปี ยังคงวันเวียบกับกีต้าร์ที่มีราคาไม่เกิน 3,000 บาท หรือบวกลบนิดหน่อย โดยข้อมูลนี้มาจาก analytics วิเคราห์ของ google ที่ยังคงมีคนค้นหาคำๆนี้อยู่เรื่อยๆ

เมื่อเราเห็นแล้วว่ากีต้าร์โปร่งในท้องตลาดปัจจุบันนั้นมีแบรนด์มากหน้าหลายตามาก เรียกกันไว้ตาดีได้ตาร้ายเสียก็ว่าได้ เพราะมือใหม่หลายๆ คนมักจะจบด้วยการเจ็บมือแล้วล้มเลิกไปนั่นเอง

4 ข้อควรรู้ก่อนจะซื้อกีต้าร์โปร่ง

1. ต้องเป็นกีต้าร์ที่เล่นง่ายพอสมควร ( จับและกดสบายมือที่สุด )
2. คอเล็กและสมมาตรฐานทั่วๆไป ( หลายๆ ยี่ห้อมีความหนาของคอกีต้าร์ที่แตกต่างกันไป )
3. เหมาะสำหรับเล่นและใช้งานในสไตล์ไหน ( Fingerstlye , ตีคอร์ด , เกาสาย อื่นๆ )
4. ราคาเหมาะสม ( ไม่แพงมากเกินไป สำหรับมือใหม่หรือผู้หัดเล่น 3,000 +- )

4 แบรนด์กีต้าร์โปร่ง ที่คุณสมบัติคล้ายคลึงกับทั้ง 4 ข้อที่กล่าวมา

1. Enya
2. Nashville
3. Baracuda
4. Yamaha

จากทั้ง 4 แบรนด์ที่กล่าวมานั้น ราคาไม่แรงมาก แต่ก็มีความเหมาะสมกับมือใหม่หัดเล่นเป็นอย่างมาก โดยแต่ละยี่ห้อก็แบ่งย่อยออกเป็นหลายรุ่นด้วยกัน ทั้งนี้การเลือกซื้อต้องดูรูปทรงของกีต้าร์โปร่งแต่ละรุ่นด้วยว่า เป็นทรงอะไร เพราะลักษณะสไตล์เสียงที่ได้ของแต่ละทรงมีความแตกต่างกันพอสมควร แต่ก็ถือว่านำมาใช้ฝึกหัดได้ทั้งหมด

รุ่นไหนบ้างที่น่าสนใจ

1. Enya EAG40C
2. Amari by Enya am4188
3. Nashville LS-570
4. Baracuda OM-200 – OM-300EQ
5. Baracuda D-200 – D-300EQ
6. Yamaha F310

กีต้าร์แต่ละรุ่นที่อยู่ใน list รุ่นน่าสนใจ แต่ละรุ่นมีสไตล์และคาแรคเตอร์ที่ต่างกันอยู่บ้าง และจุดเด่นจุดด้อยของแต่ละแบรนด์ บางรุ่นก็ไม่มีภาคไฟฟ้าให้ใช้ มีรูปทรงที่ต่างกันเช่น ทรง D, ทรง OM, ทรง GA เป็นต้น ซึ่งรายละเอียดเหล่านี้ถือเป็นเรื่องสำคัญเรื่องหนึ่งที่ใช้ในการประกอบการตัดสนใจซื้อกีต้าร์โปรงอย่างถูกวิธี และสามารถทำให้ช่วยเซฟงบประมาณในการเลือกซื่อของคุณได้ไม่มากก็น้อย

ขอบคุณบทความจาก : https://www.bigbromusic.com/


โพสเมื่อ 17 ก.พ. 63 เวลา 02:08