คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload


กระทู้: ก่อนติดตั้ง CCTV มาทำความเข้าใจระบบของ CCTV กันค่ะ


หลาย ๆ คนที่มีบริษัท หรือ โรงงานคงมีแพลนที่จะติดตั้ง CCTV และ หาผู้บริการติดตั้ง CCTV ใน Bangkok กันอยู่ใช่ไหมคะ แต่ก่อนที่จะติดตั้ง CCTV แล หาเจ้าที่รับติดตั้ง CCTV ใน Bangkok เรามาทำความรู้จักกับ CCTV ให้มากกว่านี้กันก่อนดีกว่าค่ะ โดยวันนี้ CSL จะพาทุกคนมาดูส่วนประกอบของ CCTV กันว่ามีอะไร แล้วแต่ละส่วนทำหน้าที่อะไรบ้าง 

องค์ประกอบที่สำคัญของระบบโทรทัศน์วงจรปิด

 1. กล้องโทรทัศน์วงจรปิดและเลนส์ ([กล้องวงจรปิด], CCTV Camera and Lens)
  1. กล้องมาตรฐาน เป็นกล้องที่ใช้ในแสงปกติ เช่นในเวลากลางวัน แต่จะให้ภาพไม่ชัดในเวลากลางคืน
  2. กล้องอินฟราเรด เป็นกล้องที่ใช้แสงจากหลอดอินฟราเรดส่องไปกระทบวัตถุ เพื่อให้กล้องจับภาพบริเวณนั้น ๆได้ อินฟราเรดจะทำงานเมื่อสภาวะแสงบริเวณนั้นน้อยลงในระดับหนึ่ง โดยจะมี Sensor ที่ด้านหน้าของกล้องตรวจวัดระดับแสง แล้วจะส่งสัญญาณให้หลอดอินฟราเรดทำงาน และเมื่อหลอดอินฟราเรดทำงานภาพจะเปลี่ยนเป็นขาว-ดำ ทันที
  3. กล้อง Day & Night กล้องวงจรปิดที่สามารถใช้งานได้ทั้งกลางวันและกลางคืน แต่ต้องการแสงเล็กน้อยเพื่อให้[ กล้องวงจรปิด]สามารถจับภาพได้ และเมื่อกล้องวงจรปิดได้รับแสงน้อยมาก ๆ (สภาวะที่ยังมีแสงอยู่เล็กน้อย) ก็จะเปลี่ยนภาพเป็นโหมด ขาว-ดำ
  4. กล้อง Star Light การทำงานคล้ายๆ กับกล้อง Day & Night แต่พิเศษกว่าตรงที่สามารถให้ภาพสีในเวลากลางคืน แม้จะมีแสงเพียงเล็กน้อยก็ตาม
 2. สายเคเบิลสำหรับการส่งสัญญาณภาพและบีเอ็นซีคอนเนคเตอร์ (Signal Cable and BNC Connector) สามารถใช้ได้ทั้งสายนำสัญญาณแบบทั่วไป หรือสายใยแก้ว
 3. เครื่องบันทึกภาพและจอแสดงผล ([CCTV] Recorder and Monitor) เดิมใช้ระบบบันทึกภาพแบบม้วนวิดีโอ VHS บันทึกแบบอนาล็อก ซึ่งมีราคาถูก แต่ปัจจุบันเทคโนโลยีได้เปลี่ยนไปเป็นการบันทึกภาพแบบดิจิตอล บันทึกลงบนฮาร์ดดิสก์ ขนาดความจุที่แตกต่างกัน มีระบบควบคุมอัตโนมัติ เช่นสามารถบันทึกได้ 30 วัน เมื่อถึงวันที่ 31 ก็จะลบวันที่ 1 โดยอัตโนมัติ เป็นต้น

และหลังจากที่ทุกคนรู้จัก CCTV กันมากขึ้นแล้ว สิ่งต่อมาที่คุณควรศึกษาคือ บริษัทที่รับติดตั้ง CCTV ใน Bangkok ซึ่งควรเป็นบริษัทที่มีประสบการณ์ในการทำงาน และ ใช้ผู้เขี่ยวชาญในการติดตั้งกล้อง และ ระบบ ที่สำคัญคือมีบริการที่ดี ให้คำปรึกษาในกรณีที่คุณเป็นมือใหม่ และ ไม่มีความรู้ได้ อย่าง CSL ผู้ให้บริการด้าน ICT service แก้กลุ่มธุรกิจต่าง ๆ ในประเทศไทย ที่มีประสบการณ์การทำงานมากว่า 25 ปี และมีบริการต่าง ๆ ด้าน ICT อย่างครอบคลุมทุกความต้องการ หากคุณสนใจติดตั้ง CCTV ในพื้นที่ Bangkok ก็สามารถติดต่อ CSL ได้ที่ อีเมล presales@csl.co.th หรือ เบอร์โทรฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์: 0-2263-8222 และ สามารถเข้ามาอ่านรายละเอียด และ การบริการของเราได้ที่  https://www.csloxinfo.com/csl/


โพสเมื่อ 16 ก.พ. 63 เวลา 22:10