คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload


กระทู้: การเลือกบราสำหรับคนท้อง เลือกอย่างไรดี


       ช่วงที่ผู้หญิงกำลังตั้งท้อง จะเป็นช่วงที่ร่างกายมีการเปลี่ยนแปลงเยอะ โดยเฉพาะสรีระทางร่างกาย ทำให้คุณแม่ต้องเปลี่ยนเสื้อผ้าใหม่ทั้งหมด ทั้งชุดชั้นนอกและชุดชั้นใน เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งาน และรู้สึกสบายตัวขณะที่สวมใส่ด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บราคุณแม่ ถือว่าเป็นส่วนสำคัญเลย ที่จะช่วยทำให้หน้าอกของคุณแม่อยู่ในสภาพเดิม

เพราะหน้าอกมีการขยายใหญ่ขึ้นในทุกไตรมาส จนกระทั่งไปถึงช่วงระยะการให้นมลูก การเลือกซื้อชุดชั้นในสำหรับคุณแม่ ก็อาจจะต้องซื้อบ่อยหน่อย ดังนั้นวิธีการเลือกชุดชั้นในให้เหมาะสมกับการใช้งานในแต่ละช่วง เป็นสิ่งที่คุณแม่ทุกคนควรใส่ใจ ลองมาดูว่ามีวิธีการเลือกอย่างไรบ้าง

1.ใช้งานได้สะดวก

เพื่อความสะดวกในการใช้งาน การเลือกซื้อบราควรเลือกชนิดที่มีการออกแบบมาให้เหมาะสมกับผู้หญิงที่ตั้งครรภ์เท่านั้น เช่นในช่วงการให้นมลูก ก็ควรจะเป็นบราที่มีการออกแบบมาให้เปิดหน้าอกได้ง่าย มีซิปสำหรับการรูป หรือมีกระดุมสำหรับปลด โดยที่ไม่ให้เกิดขลุกขลักเวลาต้องใช้งานจริง

2.เลือกชนิดที่ไม่มีโครง

เพราะบราที่มีโรคงมักจะทำให้เกิดการกดทบตรงบริเวณหน้าอก จนบางครั้งทำให้รู้สึกเจ็บแลละรู้สึกอึดอัดได้ โดยเฉพาะหากเลือกขนาดของบราที่ไม่เหมาะสม ก็จะยิ่งทำให้คุณแม่รู้สึกอึดอัดมากว่าเดิม ดังนั้นบราที่ควรเลือกควรจะเป็นบราที่ไม่มีใคร เพื่อให้รู้สึกสบาในการใช้งาน เพราะยิ่งอายุการตั้งครรภ์มากเท่าไหร่ หน้าอกก็ยิ่งใหญ่ขึ้นตามไปด้วย บราคุณแม่ ที่ไม่มีโครงจะตอโจทย์การใช้งานได้ดีกว่า

3.ไม่อึดอัด

เพราะผู้หญิงที่ตั้งครรภ์ ไปจนถึงช่วงที่ให้นมลูก ร่างกายของคุณแม่จะมีการทำงานอย่างหนักในการส่งอาหารไปเลี้ยงลูก และการผลิตน้ำนมสำหรับให้ลูก ดังนั้นบราคุณแม่ ที่ควรเลือกจะต้องสวมใส่สบาย สามารถยืดหยุ่นได้ดี และที่สำคัญคือสามารถระบายอากาศได้ดีด้วย เพราะคุณแม่อาจจะมีเหงื่ออกเยอะ ออกบ่อย ไม่เช่นนั้นอาจจะเสี่ยงที่จะเกิดการระคายเคืองได้

4.ขนาดที่เหมาะสม

การเลือกซื้อบราคุณแม่ ไม่ใช้เลือกซื้อขนาดที่รัดพอดี ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ ครมัการวัดขนาดของหน้าอกให้ชัดเจนเสียก่อน เพื่อที่จะได้ซื้อขนาดเผื่อเอาไว้บ้าง โดยเฉพาะคนที่อายุครรภ์มาก เป็นช่วงที่พร้อมให้นมบุตร ซึ่งหน้าอกของคุณแม่จะใหญ่ขึ้น อาจจะต้องซื้อขนาดเผื่อเอาไว้สัก 1-2 นิ้ว เพื่อที่จะได้ไม่ต้องมซื้อใหม่ให้เสียเงินเพิ่มอีก

5.มีชุดสำรอง

การซื้อชุดชั้นในที่เหมาะสมในช่วงการตั้งครรภ์ ไม่จำเป็นจะต้องซื้อปริมาณที่มากเกินไป เพียงแค่มีสำรองเอาไว้สัก 2-3 ชุดก็เพียงพอ เอาไว้เปลี่ยนขณะที่เอาไปซักทำความสะอาด หรือไม่ก็เอาไว้เปลี่ยนตอนที่มีน้ำนมไหลอกมาเปื้อนขณะที่ให้นมลูก เพื่อให้หน้าอกของคุณแม่สะอาดอยู่ตลอดเวลา ป้องกันการเกิดอาการข้างเคียงกับลูกน้อยด้วย

เพราะเหตุนี้เอง การเลือกซื้อ บราคุณแม่ จึงไม่สามารถเลือกซื้อแบบไหนก็ได้ ต้องใช้หลักในการพิจารณาหลายอย่าง เพื่อให้ได้บราที่เหมาะสมกับการใช้งาน คุณแม่สามารถเอาวิธีการข้างต้น ไปใช้ในการเลือกซื้อได้เลย

 


โพสเมื่อ 11 ก.พ. 63 เวลา 10:54