คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload


กระทู้: "อัยยวัฒน์" CEO ไทย ที่ต่างชาติยกให้เป็นอันดับ 2 ประธานลูกหนังดีที่สุดของอังกฤษ


ตั้งแต่ที่คุณวิชัยและ คุณอัยยวัฒน์ เข้าซื้อทีมเลสเตอร์ ซิตี้ และสามารถพัฒนาทีมที่ไม่ได้ร่วมเล่นในพรีเมียร์ลีก จนสามารถไต่ชั้นจนเข้าศึกพรีเมียร์ได้ และสุดท้ายก็คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก ได้เป็นครั้งแรก เราเองก็ได้เห็นความตั้งใจและความสามารถของ คุณอัยยวัฒน์ กันแล้ว ไม่ใช่แค่ในสนามแต่นอกสนามก็เช่นกัน คนในชุมชนเองมีความชอบและรักในประธานสโมสรคนนี้ไม่น้อย จากการพัฒนาชุมชนและบริจาคต่างๆ

ก็เป็นเรื่องที่สมควรอย่างมากที่ได้รับการโหวตของชาวอังกฤษ

อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา เจ้าของ "สุนัขจิ้งจอก" เลสเตอร์ ซิตี้ ได้รับการโหวตมาเป็นอันดับ 2 ในฐานะประธานสโมสรที่ดีที่สุดของอังกฤษ

 

"ต๊อบ" อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา รับไม้ต่อจาก วิชัย ศรีวัฒนประภา ได้อย่างยอดเยี่ยม หลังจากผู้เป็นพ่อเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกเมื่อปี 2018 ซึ่งไม่ใช่แค่บริหาร เลสเตอร์ ซิตี้ บนลีกมหาหินอย่าง พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ แต่ยังดูแล โอเอช ลูเวิน ทีมลูกหนังเบลเยียมอีกด้วย

 

จากการโหวตของแฟนบอลมากกว่า 3,000 คนจากทีมทั้งในลีกและนอกลีกถึง 144 แห่งที่แตกต่างกัน ในการสำรวจความคิดเห็นที่จัดทำโดย "AgainstLeague3" ปรากฎว่า อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา มาเป็นอันดับ 2 ในฐานะประธานที่ดีที่สุด ซึ่งพิจารณาจากการเข้าถึงแฟนลูกหนัง, การเงิน, การจัดการด้านฟุตบอล, สนาม และความโปร่งใสด้านต่างๆ

 

ส่วนอันดับ 1 ประธานที่ดีที่สุดได้แก่ แอนดี้ โฮลท์ แห่ง แอคคริงตัน สแตนลี่ย์ ซึ่งท็อปเท็นนั้นนอกจาก เลสเตอร์ ซิตี้ ที่เป็นทีมจากลีกสูงสุดยังมี เอ็นเอสดับเบิลยูอี ของ แอสตัน วิลล่า ติดโผอันดับ 8

 

คำยกย่องจากแฟนบอล เลสเตอร์ รายหนึ่งที่มีแก่ อัยยวัฒน์ รวมถึง วิชัย ระบุว่า "ต๊อบ และ วิชัย ต่างเป็นประธานที่สุดยอดมากๆ เพราะตอบแทนคืนเพื่อชุมชน ลงทุนเพื่อทีม และพัฒนาเยาวชน รวมถึงด้านการกุศล ดูแลแฟนบอลทั้งเกมเหย้าและเยือนทั้งอาหารการกินเล็กๆ น้อยๆ ตลอดจนถึงของที่ระลึก ป้ายผ้า การเดินทาง และตั๋ว"

 

ท็อป 10 ประธานสโมสรที่ดีที่สุดจากการสำรวจของ "AgainstLeague3" ประกอบไปด้วย

  1. แอคคริงตัน สแตนลีย์ - แอนดี โฮลท์
  2. เลสเตอร์ ซิตี - อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา
  3. ลูตัน ทาวน์ - สมาคม 2020 โฮลดิงส์
  4. พอร์ท เวล - แครอล ชานาแฮน
  5. แบล็คพูล - ไซมอน แซดเลอร์
  6. ลินคอล์น ซิตี - ไคลฟ์ เนทส์
  7. เบรนท์ฟอร์ด - แม็ทธิว เบแนม
  8. บริสตอล ซิตี - สตีเฟน ลันส์ดาวน์
  9. แอสตัน วิลลา - เอ็นเอสดับเบิลยูอี
  10. ทรานเมียร์ โรเวอร์ส - มาร์ค และ นิโคลา พาลิออส

 

ไม่ใช่แค่ที่ต่างประเทศ ไทยเองคิงเพาเวอร์ก็ช่วยพัฒนาและสนับสนุนคนในชาติไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสนับสนุนโครงการ “ก้าว” โครงการ “ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย” ที่แจกลูกฟุตบอลและสนามฟุตบอล การโหวตนี้ก็เป็นการตอกย้ำความสามารถเรื่องการบริหารและการเข้าถึงใจของคนได้ของ ผู้บริหารของ คิงเพาเวอร์


โพสเมื่อ 10 ก.พ. 63 เวลา 15:33