คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload


กระทู้: 3 ประเภทหลังคาโปร่งแสงแบบไหนดีที่จะเพิ่มสไตล์ให้ตัวบ้าน


แสงธรรมชาติเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่จะเพิ่มความสวยงาม และความโดดเด่นให้กับตัวบ้านได้อย่างสมบูรณ์แบบ เพราะไม่ว่าจะผ่านมากี่ยุคกี่สมัยการออกแบบของสถาปนิกหรือนักออกแบบ ยังคงสร้างช่องแสงในแต่ละพื้นที่ให้ส่องเข้ามาได้อย่างทั่วถึง เพื่อสร้างบรรยากาศให้มีความอบอุ่นและผ่อนคลาย สำหรับใครที่ไม่รู้จะเลือกหลังคาโปร่งแสงแบบไหนดีให้ตอบโจทย์ และเพิ่มสไตล์ให้ตัวบ้านได้ละก็ วันนี้เราจะมาแนะนำ 3 ประเภทของหลังคาชนิดนี้ว่ามีอะไรบ้าง หากพร้อมแล้วตามมาดูกันได้เลย 

แผ่นหลังคาไฟเบอร์กลาส 

หากถามว่าหลังคาโปร่งแสงแบบไหนดีที่ได้รับความนิยม คงหนีไม่พ้นหลังคาไฟเบอร์กลาส  แผ่นหลังคาไฟเบอร์กลาส เป็นอีกหนึ่งประเภทของหลังคาโปร่งแสงหรือโปร่งใส ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในขณะนี้ ด้วยจุดเด่นและคุณสมบัติในการใช้งานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการติดตั้ง ที่สามารถจัดวางร่วมกับหลังคามาตรฐานเช่นกระเบื้องลอนคู่ได้อย่างลงตัว และสามารถนำไปปรับใช้เข้ากับพื้นหลังคาเดิมที่มีอยู่ได้อย่างสะดวกสบาย แถมมีราคาที่ย่อมเยา น้ำหนักเบา ป้องกันความร้อน กระจายแสงได้อย่างทั่วถึงเป็นธรรมชาติ และไม่รั่ว ไม่ซึมแม้จะใช้มานาน นอกจากนี้ยังสะท้อนรังสียูวี (UV) ได้มากถึง 99% เลยทีเดียว ถือได้ว่าตอบโจทย์งานติดตั้งหลังคาทุกรูปแบบได้อย่างลงตัว 

แผ่นหลังคาอะคริลิคโปร่งแสง

แผ่นหลังคาอะคริลิคโปร่งแสงเป็นหังคาโปร่งแสงอีกหนึ่งประเภทที่ได้รับความนิยม เพราะมีความโปร่งใสที่คล้ายกระจก น้ำหนักเบา ดัดโค้งเข้ากับโครงสร้างหลังคาได้ดี มีความทนทานต่อสภาพอากาศต่างๆ ได้ดีกว่าวัสดุพลาสติกชนิดอื่นๆ โดยเฉพาะปัจจุบันได้ใช้เทคโนโลยีในการผลิต เพื่อเสริมคุณสมบัติในเรื่องของกันความร้อนและแสงยูวี (UV) ได้ค่อนข้างสูง แผ่นโพลีคาร์บอเนตแผ่นตันและแผ่นกลวง

แผ่นโพลีคาร์บอเนตเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการเลือกหลังคาโปร่งแสงแบบไหนดี เพราะมีให้เลือกทั้งแบบแผ่นตันและแผ่นกลวง ซึ่งคุณสมบัติทั่วไปคือมีน้ำหนักที่เบา ดัดโค้งในการติดตั้งได้เล็กน้อย แต่จะมีความแตกต่างกันตรงที่แผ่นตันจะแข็งแรงทนทาน มีความยืดหยุ่นได้สูง ไม่ลามหรือติดไฟ และไม่เป็นฉนวนนำไฟฟ้า แต่ในส่วนของแผ่นกลวงติดตั้งได้สะดวก ประหยัดโครงสร้างของหลังคา แต่มีจุดด้อยในเรื่องของการเกิดคราบและเชื้อรา รวมไปถึงอายุการใช้งานที่สั้นกว่า ถึงแม้ทั้งสองจะมีข้อแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด แต่ไม่ได้หมายความว่าแผ่นกลวงไม่ได้มีคุณภาพเสมอไป เพราะหากเลือกติดตั้งให้เหมาะสมก็สามารถเพิ่มความสวยงามได้มากเลยทีเดียว 

 

ต้องบอกเลยว่าแผ่นหลังคาแต่ละประเภทต่างได้มีการพัฒนาเพื่อรองรับการใช้งานในรูปแบบต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ซึ่งหลังคาโปร่งแสงแบบไหนดีละก็ คุณสามารถเลือกใช้ตามความเหมาะสมและสไตล์ตัวบ้านได้เลย หากคุณเลือกซื้อแผ่นหลังคาที่ได้คุณภาพมาตรฐานจากแบรนด์ชั้นนำละก็ บอกได้เลยว่าไม่ต้องมานั่งคิดว่าหลังคาโปร่งแสงแบบไหนดีที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้อีกต่อไป 


โพสเมื่อ 7 ก.พ. 63 เวลา 13:58