คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload


กระทู้: 5 สิ่งที่ควรทราบ ก่อนฉีดไลโปลดหน้าท้อง


การฉีดไลโปลดหน้าท้อง คือการฉีดเพื่อลดสลายไขมันส่วนเกินที่อยู่บริเวณหน้าท้องให้กระชับได้:)ส่วนมากขึ้น ซึ่งตามปกติแล้วไขมันบริเวณหน้าท้องนั้นมักเกิดจากพฤติกรรมการรับประทานเป็นหลัก รับประทานอาหารแคลอรีสูง อย่างเช่น แป้ง น้ำตาล หรือไขมัน หากไม่รู้จักควบคุมการรับประทานอาหารแล้วปล่อยทิ้งไว้ไขมันก็จะสะสมบริเวณหน้าท้องต่อไปเรื่อยๆ จนกลายเป็นไขมันส่วนเกิน ต่อให้ลดน้ำหนักแล้วไขมันที่สะสมนี้ก็จะยังคงอยู่ จึงเกิดนวัตกรรมการฉีดสลายไขมันนี้ขึ้น ข้อดีคือเหมาะสำหรับผู้ที่กลัวการผ่าตัดใหญ่นั่นเอง

 

ก่อนตัดสินใจฉีดไลโปลดหน้าท้อง มีสิ่งสำคัญอะไรที่ควรทราบบ้าง?

สำรวจสุขภาพตนเองว่าเหมาะสมที่จะทำหรือไม่

ก่อนตัดสินใจฉีดไลโปลดหน้าท้องให้สำรวจสุขภาพและพฤติกรรมของตนเองเสียก่อน ไม่ว่าจะเป็นพฤติกรรมการใช้ชีวิต ต้องไม่สูบบุหรี่ ออกกำลังกายเป็นประจำ และรวมไปถึงพฤติกรรมการรับประทาน ต้องไม่ดื่มแอลกอฮอล์ ไม่ทานอาหารหมักดองหรืออาหารรสจัด และที่สำคัญเลยคือต้องไม่มีโรคประจำตัว หากใครมีประวัติแพ้ยา หรือใช้ยาตัวไหนเป็นประจำต้องแจ้งให้แพทย์ทราบตามความจริง เพื่อที่แพทย์จะได้สามารถประเมินความพร้อมและความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นในขณะทำได้

 

พิถีพิถันในการเลือกสถานพยาบาลและแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

นอกจากจะเตรียมร่างกายให้พร้อมแล้ว ก่อนฉีดไลโปลดหน้าท้องควรศึกษาหาข้อมูลของสถานพยาบาลนั้นๆ ให้ดีว่าได้มาตรฐานหรือไม่ อุปกรณ์ที่ใช้ทำเป็นอย่างไร นวัตกรรมทันสมัยหรือไม่ มีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการศัลยกรรมประจำอยู่หรือเปล่า สถาบันเสริมความงามที่ดีจะไม่ทำเพียงแค่จำหน่ายคอร์สเพียงอย่างเดียว แต่ต้องสามารถให้คำปรึกษาได้ทุกเรื่อง โดยอ้างอิงจากประวัติคนไข้เป็นหลัก

ยอมรับผลข้างเคียงที่จะเกิดขึ้นหลังทำ

สำหรับผลค้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นหลังฉีดไลโปลดหน้าท้องอาจมีอาการบวม-ช้ำ หรือชาทั่วร่างกายไปสักระยะหลังทำ ตลอดไปจนถึงอาจเกิดคลื่นบริเวณผิวหน้าท้องที่ไม่เรียบสม่ำเสมอ ซึ่งล้วนเป็นผลค้างเคียงที่เกิดจากการทำศัลยกรรมสลายไขมันบริเวณหน้าท้องทั้งสิ้น ต้องใช้เวลาสักพักจึงจะดีขึ้น

 

ใส่ชุดยกกระชับเพื่อพยุงหุ่นให้เข้าที่

ถือเป็นอีกหนึ่งการดูแลตัวเองหลังฉีดสลายไขมัน ชุดยกกระชับนี้จะทำหน้าที่ช่วยพยุงหุ่นให้เข้าที่ ป้องกันไม่ให้แผลที่บวมหรือช้ำได้รับการกระทบกระเทือนใดๆ ทั้งนี้ขอแนะนำให้เลือกชุดยกกระชับที่มีขนาดพอดีกับร่างกาย ไม่ใหญ่หลวมเกินไป แต่ก็ไม่รัดแน่นเกินไปจนทำให้เลือดไม่เดิน เพราะหากเป็นเช่นนั้นแผลอาจจะหายช้าแล้วยิ่งเกิดรอยฟกช้ำมากขึ้นไปใหญ่

 

หมั่นดูแลตัวเองอย่างสม่ำเสมอ

ทั้งในเรื่องพฤติกรรมการรับประทาน รู้จักควบคุมอาหาร หลีกเลี่ยงอาหารแคลอรีสูง เช่น แป้ง ไขมัน หรือน้ำตาล และพฤติกรรมการใช้ชีวิต หมั่นออกกำลังกาย งดสูบบุหรี่ งดดื่มแอลกอฮอล์ และอย่าลืมพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อให้หน้าท้องแบนราบปราศจากไขมันอยู่กับเราไปนานๆ ไม่ต้องไปฉีดสลายไขมันใหม่หลายๆ ครั้ง

 

ท้ายที่สุดนี้อยากจะฝากไว้ว่าการฉีดไลโปลดหน้าท้องนั้นไม่ใช่การลดน้ำหนักแต่อย่างใด แต่เป็นการลดไขมันให้กระชับเป็น:)ส่วนเพียงเท่านั้น ใครที่อยากหุ่นดี ผอมเพรียวแบบยั่งยืนแนะนำให้ควบคุมอาหารและออกกำลังกายอย่างถูกวิธีจะดีกว่า เพื่อสุขภาพที่ดีและปลอดภัยแน่นอน 100%


โพสเมื่อ 6 ก.พ. 63 เวลา 10:56