คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload


กระทู้: เลือกซื้อกล้อง Mirrorless อย่างไรให้คุ้มค่าและตอบโจทย์


กล้อง Mirrorless” ไอเทมยอดฮิตสำหรับสายถ่ายรูปทั้งมืออาชีพและสมัครเล่น ด้วยขนาดที่กะทัดรัดมากไปด้วยฟังก์ชันในการใช้งานที่ครบเครื่อง พร้อมกับคุณภาพที่มีความใกล้เคียงกับ DSLR และดีไซน์ที่เข้ามือพกพาง่ายเหมือน Compact ด้วยลูกเล่นที่แพรวพราวในราคาที่ไม่สูงอย่างที่คิด ทำให้ใครหลายคนเทใจและหันมาเลือกใช้กล้อง Mirrorless เป็นจำนวนไม่น้อย สำหรับใครที่กำลังมองหากล้องประเภทนี้มาใช้งานอยู่ละก็ วันนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคในการเลือกซื้ออย่างไรให้คุ้มค่าและตอบโจทย์มากที่สุด หากพร้อมแล้วมาดูกันเลย 

เลือกให้ตรงความต้องการในการใช้งานเป็นหลัก

กล้อง Mirrorless แต่ละรุ่น แต่ละแบรนด์มีจุดเด่นในเรื่องของคุณภาพการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งในการเลือกซื้อต้องคำนึงถึงงบประมาณที่คุณมี, เน้นการใช้งานในเรื่องของอะไร อาทิ ภาพนิ่ง หรือวิดีโอ, น้ำหนักของตัวเครื่อง, รูปทรงของกล้องว่าเข้ามือถนัดไหม รวมไปถึงในเรื่องของฟังก์ชันภายนอกของตัวกล้อง ไม่ว่าจะเป็นช่องเสียบไมค์โคนโฟน และไมค์ในตัวกล้องเป็นต้น สิ่งเหล่านี้ถือเป็นเรื่องสำคัญที่จะตอบโจทย์ความต้องการให้คุณได้อย่างครบครันและคุ้มค่ามากที่สุด 

หาข้อมูลของกล้องแต่ละรุ่นให้ถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจ

ในปัจจุบันปฏิเสธไม่ได้เลยว่ากล้องหลายๆ แบรนด์ได้งัดจุดเด่นในเรื่องของฟังก์ชัน คุณภาพ และราคามาล่อตาล่อใจสายถ่ายรูปให้เกิดความลังเลในการเลือก ซึ่งก่อนตัดสินใจซื้อไม่ว่าจะรุ่นไหนก็ตาม แนะนำให้ศึกษาหาข้อมูลของแต่ละรุ่นให้ดีเสียก่อน เพราะบางรุ่นที่ราคาแพงอาจจะเกินความจำเป็นสำหรับคุณ หรืออาจจะมีตัวเลือกในรุ่นใกล้เคียงที่ตอบโจทย์ได้เทียบเท่ากัน

สไตล์รูปภาพและโทนสีที่ชอบ 

กล้อง Mirrorless ของแต่ละแบรนด์นั้น มีจุดเด่นในเรื่องโทนสีและสไตล์ที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งบางตัวอาจจะเหมาะกับการถ่ายคน หรือวิวธรรมชาติต่างๆ ที่ไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นก็อย่าลืมหาข้อมูลและภาพตัวอย่างของกล้องแต่ละรุ่นและแบรนด์อื่นๆ มาเทียบกัน ว่าแบบไหนที่ใช่สำหรับคุณ 

การรับประกันและบริการหลังการขาย

นอกเหนือจากคุณภาพของกล้องแล้ว เรื่องของรับประกันและบริการหลังการขายก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญไม่ต่างกัน เพราะหากเกิดความเสียหายจากการผลิตของโรงงาน หรือเสื่อมสภาพเร็วกว่ามาตรฐานในบางชิ้นส่วน สามารถเข้าศูนย์เพื่อทำการเคลมได้อย่างครอบคลุม อีกทั้งยังรวมไปถึงประกันเสริมอาทิ กล้องหาย, เลนส์แตก, เครื่องตกน้ำ และกรณีอื่นๆ ซึ่งบางแบรนด์อาจจะมีบริการพิเศษในราคาที่ไม่แพงในการซ่อมแซมได้อย่างมีคุณภาพอีกด้วย 

สำหรับใครที่กำลังมองหากล้อง Mirrorless อยู่ตอนนี้ ลองนำข้อมูลข้างต้นไปประกอบการตัดสินใจในการซื้อกันด้วยแหละ เพื่อให้ได้กล้องที่ตอบโจทย์และคุ้มค่ากับการใช้งานของคุณมากที่สุด ที่สำคัญแนะนำให้เลือกซื้อกับศูนย์บริการที่เป็นตัวแทนขายจากทางแบรนด์โดยตรง เพื่อความมั่นใจรวมไปถึงในเรื่องของการรับประกัน 


โพสเมื่อ 5 ก.พ. 63 เวลา 19:15