คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload


กระทู้: 5 ตำแหน่งงานที่มีแต่คนแย่งตัว สำหรับคนหางานชลบุรี


จังหวัดชลบุรีเป็นจังหวัดที่มีความคึกคักทางเศรษฐกิจค่อนข้างสูง เพราะถือว่าเป็นแนวหน้าของภาคการผลิตอุตสาหกรรมเพื่อการส่งออกอย่างอีสเทิร์นซีบอร์ด อันประกอบไปด้วยนิคมอุตสาหกรรมต่างๆมากมาย ทำให้มีอัตราการจ้างงานอย่างต่อเนื่องรวมไปถึงพนักงานส่วนใหญ่ที่นี่ก็มีตำแหน่งงานที่มีรายได้สูงกว่าค่าเฉลี่ยทั่วไป

หากคุณกำลังมองหาโอกาสในการทำงานใหม่ๆ การหางานในชลบุรี ก็ดูจะเป็นโอกาสทองของใครหลายๆคน ที่จะช่วยให้คุณสามารถยกระดับฐานะและคุณภาพชีวิตได้

แต่ในการหางานที่ชลบุรี ใช่ว่าทุกตำแหน่งงานจะเป็นที่ต้องการนะครับ จึงดีกว่าถ้าหากคุณรู้ตั้งแต่เนิ่นๆ ว่ามีตำแหน่งงานใดที่มีโอกาสจะรับเข้าทำงานสูง เพื่อที่ว่าคุณจะได้ใช้เวลาในการปรับปรุงทักษะของคุณให้เหมาะสม และหางานในชลบุรีได้ง่ายและรวดเร็วยิ่งขึ้นครับ

ในวันนี้ RGF จึงอยากมาบอกต่อสุดยอดตำแหน่งงานรายได้ดีที่มีแต่คนแย่งตัว สำหรับคนที่หางานในชลบุรีมาฝากกันครับ จะมีตำแหน่งงานใดน่าสนใจและใกล้เคียงกับทักษะของคุณบ้าง ไปดูกันเลยครับ

 

  • ล่ามภาษาญี่ปุ่น

นิคมอุตสาหกรรมส่วนใหญ่ในจังหวัดชลบุรีมักเป็นบริษัทญี่ปุ่นที่เข้ามาลงทุนมากถึงประมาณ 60-70% ทำให้มีคนญี่ปุ่นมาปักหลักทำงานในนิคมอุตสาหกรรมเหล่านี้เป็นจำนวนมาก และในการทำงานกับทีม บริษัทญี่ปุ่นเหล่านี้จะต้องการล่ามเป็นจำนวนมากเพื่อเข้ามาช่วยเรื่องการสื่อสารในการทำงานระหว่างคนญี่ปุ่นและคนไทยให้เป็นไปอย่างราบรื่น

ทำให้ใครที่มีทักษะภาษาญี่ปุ่นอยู่ในระดับสูงตั้งแต่ระดับ N2 ไปจนถึง N1 ก็จะได้รับการพิจารณาให้เข้าทำงานเป็นล่ามด้วยผลตอบแทนที่สูงได้อย่างง่ายดาย เป็นโอกาสสำหรับผู้ที่กำลังหางานในชลบุรีและมีทักษะภาษาญี่ปุ่นติดตัว ก็จะได้เปรียบเป็นอย่างมากครับ

 

  • วิศวกรโรงงาน/การผลิต

ด้วยกิจกรรมที่ก่อให้เกิดมูลค่าทางเศรษฐกิจสูงที่สุดภายในจังหวัดชลบุรีก็คือกิจกรรมด้านการผลิตอุตสาหกรรม ทำให้ใครที่มีความรู้ทางด้านเทคนิคการผลิต หรือจบการศึกษาทางด้านวิศวกรรมหรือวิศวอุตสาหการก็จะเป็นที่ต้องการตัวอย่างมาก เพราะโรงงานอุตสาหกรรมเหล่านี้ต้องการผู้ที่จะเข้ามาช่วย ดูแลและวางแผนการผลิต รวมไปถึงช่วยตรวจสอบและแก้ไขปัญหาทางเทคนิคเกี่ยวกับการผลิตต่างๆ ให้การผลิตสินค้าเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ตรงต่อเวลา และใช้งบประมาณให้คุ้มค่าที่สุด

สำหรับใครที่ต้องการหางานในชลบุรีในด้านวิศวกรรมหรือการควบคุมการผลิต โดยพื้นฐานคุณต้องจบปริญญาตรีสาขาวิศวกรรมศาสตร์เป็นเบื้องต้น มีความรู้เรื่องมาตรฐานการผลิตและความรู้ทางเทคนิคด้านเครื่องจักรต่างๆ โดยตำแหน่งงานจะขึ้นอยู่กับประสบการณ์การทำงานที่มี ทั้งนี้ทั้งนั้น ยิ่งคุณมีประสบการณ์ด้านเทคนิคเฉพาะทางเกี่ยวกับอุตสาหกรรมนั้นๆมากเพียงใด เช่น อุตสาหกรรมรถยนต์, อุตสาหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้า และอุตสาหกรรมการผลิตชิ้นส่วนเครื่องจักร ก็จะยิ่งเป็นที่ต้องการตัวในการหางานในจังหวัดชลบุรีมากยิ่งขึ้นครับ

 

  • งานโลจิสติกส์

ในการหางานที่ชลบุรี อีกหนึ่งงานที่น่าสนใจและเป็นที่ต้องการตัวก็คือบุคลากรในด้านงานโลจิสติกส์ ที่คอยจัดการและควบคุมให้กระบวนการจัดส่งสินค้า ตั้งแต่คลังสินค้าไปยังผู้รับ เป็นไปอย่างราบรื่น ตรงต่อเวลา และได้ประสิทธิภาพสูงที่สุด โดยคุณสามารถเข้าทำงานในจังหวัดชลบุรีได้ทั้งในบริษัทโลจิสติกส์ บริษัทโกดังสินค้า บริษัทนำเข้าและส่งออกต่างๆครับ

โดยทักษะที่สำคัญสำหรับผู้ที่กำลังหางานในชลบุรีสำหรับสายงานโลจิสติกส์ก็คือ ทักษะในการประสานงาน การติดต่อสื่อสาร และการเจรจากับฝ่ายต่างๆ เพื่อให้กระบวนการโลจิสติกส์เป็นไปได้อย่างราบรื่น และหากคุณสามารถใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารทำงานได้ ก็จะยิ่งได้รับการพิจารณาอีกด้วยครับ

สำหรับใครที่เพิ่งจบการศึกษาในสายงานโลจิสติกส์ การหางานในชลบุรีก็ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีเพราะเป็นที่ต้องการตัวอย่างมาก ทั้งนี้ทั้งนั้น หากคุณเพิ่งเริ่มต้นในสายงานนี้ก็อาจจะไม่ได้รับค่าตอบแทนที่สูงมากนักเมื่อเทียบกับงานหนักในช่วงปีแรกๆ แต่ถ้าหากคุณทำงานสั่งสมประสบการณ์ในสายงานโลจิสติกส์ไปเรื่อยๆ ก็จะยิ่งเป็นที่ต้องการตัวและทำให้คุณสามารถได้รายได้เพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดดเลยทีเดียวล่ะครับ

 

  • นักบัญชีและการเงิน

ลักษณะธุรกิจส่วนใหญ่ภายในจังหวัดชลบุรีคือธุรกิจการผลิตที่มีเม็ดเงินไหลเข้าออกเป็นจำนวนมหาศาล บริษัทเหล่านี้จึงต้องการนักบัญชีและการเงินที่มีทักษะและความรับผิดชอบสูงในการจัดการกับปริมาณ รายรับและรายจ่ายของบริษัทได้อย่างแม่นยำ ไม่ขาดตกบกพร่อง ทำให้ใครที่กำลังหางานในชลบุรีและมีทักษะด้านบัญชีและการเงินก็จะได้เปรียบ ยิ่งโดยเฉพาะใครที่มีประสบการณ์การทำงานด้านบัญชีสูงก็จะยิ่งได้รับผลตอบแทนที่สูงตามไปด้วย

และหากคุณมีความรู้ด้านภาษาอังกฤษหรือภาษาญี่ปุ่นเพิ่มเติม ก็จะยิ่งทำให้คุณได้รับการพิจารณาเข้าทำงานเป็นพิเศษมากยิ่งขึ้นอีกด้วยครับ

 

  • มาร์เกตติ้งและฝ่ายขาย

งานมาร์เกตติ้งและฝ่ายขาย ก็ถือเป็นอีกหนึ่งงานที่สำคัญมากๆสำหรับธุรกิจการผลิตในจังหวัดชลบุรี ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะมีลูกค้าเป็นแบบธุรกิจต่อธุรกิจ (Business to Business -B2B) และเป็นการขายสินค้าที่สำคัญสำหรับการผลิต เช่น ชิ้นส่วนเครื่องจักรหรือชิ้นส่วนยานยนต์ ทำให้ผู้ที่ต้องการหางานในชลบุรีในตำแหน่งมาร์เกตติ้งและฝ่ายขาย จะต้องสามารถทนรับความกดดันได้สูงเพื่อติดต่อและดูแลลูกค้าธุรกิจได้อย่างไม่ตกหล่น รวมถึงต้องสามารถเรียนรู้ข้อมูลด้านเทคนิคของสินค้าที่ต้องการขายได้แบบทะลุปรุโปร่ง และมีทักษะในการขายอย่างชำนาญ หากคุณมีคุณสมบัติเหล่านี้ การหางานในชลบุรีเพื่อให้มีรายได้สูงก็ไม่ใช่เรื่องยากครับ


ดังนั้นแล้ว หากคุณกำลังทำงานอยู่ในสายงานเหล่านี้ หรือจบการศึกษาในสายงานที่เกี่ยวข้องเหล่านี้ การหางานในชลบุรีก็ดูไม่ใช่เรื่องยากมากนัก ขอเพียงคุณมีใจมุ่งมั่น รักที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ และมีความรับผิดชอบสูง โดยสามารถแสดงให้ผู้สัมภาษณ์เห็นได้แต่เนิ่นๆ ก็จะทำให้คุณสามารถเข้าทำงานในตำแหน่งหวังได้แล้วล่ะครับ และถ้าคุณอยากหางานในชลบุรีได้ง่ายยิ่งขึ้น ก็สามารถเข้ามาที่เว็บไซต์ ของ RGF เพื่อเปรียบเทียบงานในตำแหน่งต่างๆได้เลยนะครับ


โพสเมื่อ 5 ก.พ. 63 เวลา 19:07