คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload


กระทู้: ทำความรู้จักหลังคาพลาสติกใสโพลีคาร์บอเนต พร้อมข้อดีที่ควรรู้!


สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะต่อเติมหลังคาหรือกันสาดจากตัวบ้านอาจจะเคยได้ยินชื่อของหลังคาพลาสติกใสแบบโพลีคาร์บอเนตซึ่งเป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งหลังคาชนิดนี้นับว่ามีข้อดีอยู่มาก โดยในวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักหลังคาชนิดนี้ให้มากขึ้นว่าคืออะไร และมีข้อดีอย่างไรบ้าง 

หลังคาพลาสติกใสโพลีคาร์บอเนต คืออะไร? 

 

หลังคาโพลีคาร์บอเนต เป็นแผ่นหลังคาที่ทำจากผงหรือเม็ดพลาสติกใสชนิดแข็งคุณภาพสูง ซึ่งมีความทนทานและแข็งแกร่งมาก โดยเนื้อวัสดุมีความเหนียว ทนต่อการฉีกขาดหรือขีดข่วนได้ดี น้ำหนักเบา สามารถป้องกันรังสีอัลตราไวโอเลตได้ระดับหนึ่ง อีกทั้งยังทนความร้อนได้ถึง 120 องศาด้วย นอกจากนี้ แผ่นโพลีคาร์บอเนตยังมีลักษณะคล้ายกับพื้นไม้ ทำให้มีความสวยงาม ติดตั้งง่าย จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับการต่อเติมหลังคา โดยหลังคาพลาสติกใสแบบโพลีคาร์บอเนตที่ใช้ในครัวเรือนแบ่งออกเป็น 2 แบบด้วยกันคือแบบตันและแบบลูกฟูก 

 

ข้อดีของหลังคาพลาสติกใสโพลีคาร์บอเนต

 

  • ติดตั้งง่าย หลังคาโพลีคาร์บอเนตเป็นหลังคาสำเร็จรูป และมีน้ำหนักที่เบส ช่างจึงสามารถติดตั้งได้ง่าย สะดวก และสามารถติดตั้งหลังคาได้รวดเร็วในเวลาสั้นๆ 
  • เสียงไม่ดังมากเวลาฝนตก เมื่อเทียบกับหลังคาประเภทอื่นๆ หลังคาโพลีนับว่าเก็บเสียงได้ดีเมื่อมีฝนตกหนัก 
  • สวยงาม เนื่องจากเป็นหลังคาสำเร็จรูป หลังคาโพลีจึงมีความสวยงาม เรียบเนียนไร้รอยต่อ ช่วยยกระดับบ้านให้ดูดีและหรูขึ้นได้ 
  • ไม่เก็บความร้อน หลังคาโพลีมีคุณสมบัติในการเก็บความร้อนต่ำ จึงทำให้บริเวณที่มุงด้วยหลังคาชนิดนี้ไม่ร้อนอบอ้าว  

 

สำหรับใครที่กำลังมองหาวัสดุเพื่อต่อเติมหลังคาการเลือกใช้แผ่นโพลีคาร์บอเนตนับว่าเป็นตัวเลือกที่ดี เพราะเป็นหลังคาโปร่งแสงที่มีคุณสมบัติช่วยกันความร้อนและช่วยทำให้บ้านดูร่มรื่นขึ้น โดยราคาติดตั้งเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 1,200-3,500 บาทต่อตารางเมตร ขึ้นอยู่กับคุณภาพและบริษัทที่จำหน่าย 


โพสเมื่อ 4 ก.พ. 63 เวลา 10:54