คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload


กระทู้: ข้อดีของการให้พวงหรีดพัดลม


      เมื่อกล่าวถึงการให้พวงหรีด เชื่อว่าทุกคนมักจะนึกถึงพวงหรีดที่เป็นดอกไม้เป็นอันดับแรก เพราะนั่นเป็นสิ่งที่เราเห็นกันมาแต่ไหนแต่ไร และเมื่ออยากจะเอาพวงหรีดชนิดอื่น ที่ไม่ใช่พวงหรีดดอกไม้ทั้งหมดมามอบให้กับผู้สูญเสียในงานศพ เช่น พวงหรีดนาฬิกา พวงหรีดจานชาม หรือพวงหรีดพัดลมออนไลน์ ก็มักจะกลัวว่าไม่ได้บุญอย่างที่ต้องการ หรือได้ก็ได้ไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย

นี่เป็นสิ่งที่หลายคนคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่ความเป็นจริงแล้วไม่จำเป็นเลย ที่เราจะต้องเลือกให้พวงหรีดดอกไม้เพียงอย่างเดียวให้กับงานศพ การให้พวงหรีดอย่างอื่นก็ได้บุญและเหมาะสมเหมือนกับพวงหรีดดอกไม้ ลองมาดูว่าถ้าเราจะเลือกให้พวงหรีดพัดลมในงานศพนั้น มีข้อดีอะไรและมีประโยชน์อย่างไรบ้าง เพื่อที่จะได้เปลี่ยนความคิดของการมอบพวงหรีดเสียใหม่

-พวงหรีดมีความทนทานกว่า การให้พวงหรีดพัดลมออนไลน์ จะมีความแข็งแรงมากกว่าการให้พวงหรีดที่ทำมาจากดอกไม้ เพราะโรคงสร้างของพัดลมที่ทำมาจากพลาสติกแข็ง หรือไม่ก็ทำมาจากโลหะ ทำให้เวลาที่จะขนย้ายไปยังสถานที่ต่างๆ สามารถทำได้ง่ายกว่าพวงหรีดชนิดอื่น

-ตกแต่งได้เหมือนกัน เพราะโรคสร้างของพัดลมที่เป็นวงกลมเหมือนกันพวงหรีดทั่วไป ทำให้พัดลมสามารถที่จะทำเป็นพวงหรีดที่มีลักษณะการตกแต่งเหมือนกับพวงงหรีดดอกไม้ได้เลย อาจจะตกแต่งด้วยดอกไม้สด หรือว่าดอกไม้เทียมก็ได้ทั้งสิ้น เพราะเมื่อมีโรคสร้างที่เหมาะอยู่แล้ว ก็ดัดแปลงได้ตามผู้ที่จัดทำพวงหรีด

-ได้บุญสองต่อ ความเชื่อของการให้พวงหรีดพัดลมออนไลน์ หลายคนมีความคิดที่ว่าคงไม่ได้บุญเหมือนกับการให้พวงหรีดดอกไม้หรอก เพราะเป็นสิ่งที่ผิดวิธีผิดแบบของการให้พวงหรีด แต่ความจริงแล้ว การให้พวงหรีดพัดลม กลับได้บุญมากกว่าการให้พวงหรีดดอกไม้ธรรมดาด้วยซ้ำ นั่นก็คือพวงหรีดจะไม่เน่าเสียเหมือกันพวงหรีดที่ทำมาจากดอกไม้ และยังเอาไปใช้ประโยชน์เช่นนำไปบริจาคได้อีกด้วย เป็นการแสดงทั้งความไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิต และการทำทานให้กับผู้ที่ยากไร้ขาดแคลนสิ่งของด้วย

-ไม่เป็นมลภาวะให้กับสิ่งแวดล้อม เพราะการทำพวงหรีดที่ทำมาจากดอกไม้หรือมีส่วนประกอบของพลาสติก หลังจากเสร็จงานแล้ว พวงหรีดเหล่านั้นก็มักถูกทิ้งและเป็นมลภาวะให้กับสิ่งแวดล้อม แต่พวงหรีดพัดลมออนไลน์ ไม่ได้เน่าเสียเหมือนกับพวงหรีดดอกไม้ หลังเสร็จงานก็เอาไปใช้ต่อไปทันที จึงไม่ได้สร้างปัญหาให้กับสิ่งแวดล้อม และไม่เน่าเสียเหมือนกับพวงหรีดทั่วไปด้วย การดูแลก็ง่ายกว่ากันมาก

ดังนั้นผู้ที่ให้พวงหรีดดอกไม้กับผู้สูญเสียในงานต่างๆ และมักจะมีความเชื่อที่ผิดเหล่านี้อยู่ อยากจะให้ลองเปลี่ยนความคิดใหม่ ลองมาให้พวงหรีดที่ทำมาจากพัดลมแทนดู เชื่อว่าน่าจะได้อะไรที่ดีกว่าการให้พวงหรีดธรรมดาเยอะ

ซึ่งปัจจุบันก็สามารถสั่งพวงหรีดพัดลมออนไลน์ ทั้งจากทางร้านโดยตรง หรือว่าทางออนไลน์ก็ได้ และมีการจัดส่งทั่วประเทศจนถึงหน้างานเลย เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่ต้องการพวงหรีดในงานไว้อาลัยของผู้ที่สูญเสีย


โพสเมื่อ 23 ม.ค. 63 เวลา 14:29