คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload


กระทู้: ของแถมพรีเมียม สำคัญกับการทำธุรกิจอย่างไร


         

         สิ่งที่คนทำธุรกิจต้องการมากที่สุดก็คือ ต้องการอยากจะให้ธุรกิจเติบโตอย่างต่อเนื่อง ต้องการกำไรที่สูงขึ้น และสิ่งที่ไม่ยากพบเจอในการทำธุรกิจก็คือ ยอดขายที่ตก ลูกค้าน้อยลง เพราะนั่นคือสิ่งที่ทำให้การทำธุรกิจไปต่อไม่ได้ ดังนั้นจึงต้องมีการหาแคมเปญหรือกลยุทธ์ใหม่ๆ เข้ามาปรับใช้กับการทำธุรกิจอยู่เสมอ เพื่อให้ลูกค้าได้สนใจในตัวสินค้าของบริษัทบ้าง

เช่นวิธีการแจกของแถมพรีเมียม ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้การทำธุรกิจสามารถดีขึ้นกว่าเดิม เดี๋ยวเรามาลองดูเหตุผลว่าการแจกของแถมคุณภาพดีให้กับลูกค้า ดีต่อธุรกิจของเราอย่างไรบ้าง เผื่อคนที่กำลังทำแบรนด์สินค้าเป็นของตัวเอง ต้องการอยากจะหาของแถมเพื่อให้กับลูกค้าบ้าง

-ช่วยเพิ่มความน่าสนใจ เป็นธรรมชาติของคนอยู่แล้ว เมื่อเห็นสินค้าอะไรก็ตามที่มีการลดราคา หรือว่ามีของแถมให้ด้วย คนก็อยากจะได้เป็นธรรมดา ยิ่งเป็นการให้ของแถมที่เป็นของแถมพรีเมียม ด้วยแล้ว ลูกค้าที่ผ่านไปผ่านมาก็ยิ่งอยากจะได้เข้าไปอีก เพราะนั่นคือของคุณภาพดีและหาได้ไม่ง่าย ถ้าจะซื้อเองก็ต้องใช้เงินเยอะเหมือนกัน แต่เมื่อได้ของแถมและได้สินค้าหลักด้วย ก็ถือว่าคุ้มค่าทีเดียว

-เป็นการกระตุ้นยอดขาย ลองสังเกตดูตามแบรนด์หลายๆ ชนิด เมื่อต้องการอยากจะให้สินค้าขายได้มากกว่าเดิม มักจะมีแคมเปญที่เกี่ยวกับการลด แลก แจกแถมเข้ามาอยู่เรื่อยๆ ซึ่งเป็นตัวช่วยในการทำให้ลูกค้าเข้ามาสนใจอยากจะซื้อสินค้าเพิ่มขึ้น แม้ว่าบางคนจะมีสินค้าชนิดนั้นเอาไว้แล้วก็ตาม หากได้ของแถมจากสินค้าตัวนั้นอีก ก็สามารถทำให้ลูกค้าเปลี่ยนใจอยากจะซื้อสินค้าเพิ่มอีกได้

-สร้างความสัมพันธ์ที่ดี การสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้าเอาไว้ จะเป็นตัวช่วยทำให้ธุรกิจและสินค้าสามารถอยู่ได้ยืนยาวยิ่งขึ้น เพราะสินค้าส่วนใหญ่ มักจะอยู่ได้ก็เพราะมีลูกค้าเป็นตัวช่วย ดังนั้นการเลือกแจกของแถมพรีเมียม ให้กับลูกค้า จะเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีที่สุด และลูกค้าก็อยากจะเข้ามาใช้สินค้าอีกหลายๆ ครั้งด้วย เพียงแค่เริ่มต้นด้วยการให้เท่านั้น

-สร้างความคุ้นเคยให้กับลูกค้า บางทีธุรกิจของเราก็มีสินค้าใหม่ๆ เข้ามาบ้าง ถ้าจะเอามาวางขายเลยโดยที่ไม่มีการโปรโมทอะไรก่อน ก็อาจจะเป็นเรื่องยากที่สินค้านั่นจะขายได้ แต่เปลี่ยนจากการเริ่มวางขายแบบธรรมดา มาเป็นการเพิ่มแจกของแถมพรีเมียม เข้าไปด้วย ก็จะช่วยทำให้ลูกค้าหันมาสนใจสินค้าใหม่ๆ เพิ่มขึ้น ตัวสินค้าก็จะเป็นที่รู้จักเร็วกว่าเดิม เหมือนเป็ฯการโฆษณาสินค้าไปในตัวด้วย

เห็นไหมว่าเพียงแค่การเลือกหาของแถมสักอย่างให้กับลูกค้า กลับมีผลดีหลายอย่างกลับมามหาศาลมาก วิธีการแจกของแถมลักษณะนี้ ไม่จำเป็นจะต้องเป็นสินค้าหรือบริษัทใหญ่ๆ เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แม้แต่สินค้าจากธุรกิจเล็กๆ ก็สามารถที่จะทำได้เช่นกัน

เพียงแค่การเลือกสินค้าในครั้งแรก ให้เลือกเป็นของแถมพรีเมียม ที่มีคุณภาพดีเอาไว้ก่อนเท่านั้น แล้วผลที่เหลือจะตามมาเอง สำหรับของแถมที่ได้รับความนิยมก็หลายอย่าง สามารถที่จะหาข้อมูลจากร้านจำหน่ายสินค้าพรีเมี่ยมเพิ่มเติมได้เลย ว่าของอะไรที่ลูกค้าชื่นชอบที่สุด


โพสเมื่อ 23 ม.ค. 63 เวลา 14:25