คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload


กระทู้: การมี สินสอดให้เช่า นั้นดีอย่างไร


สินสอดให้เช่า

การมี สินสอดให้เช่า นั้นดีอย่างไร

หากพูดถึงการแต่งงานแล้วสิ่งที่สำคัญไม่น้อยไปกว่าเจ้าบ่าวและเจ้าสาว รวมทั้งพิธีการต่างๆนั่นก็คือสินสอด โดยปัจจุบันนี้มีสินสอดให้เช่าเพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มคนที่ให้ความสำคัญกับเรื่องสินสอดทองหมั้น จนเกิดเป็นธุรกิจการบริการให้เช่าสินสอดขึ้นมา ดังนั้นเราจะมาดูกันว่าการมี สินสอดให้เช่า นั้นดีอย่างไร นั่นก็คือ

 

- ประหยัดค่าใช้จ่าย แน่นอนเลยว่าเมื่อใช้บริการธุรกิจการเช่าสินสอดนั้นย่อมต้องเป็นการลดค่าใช้จ่ายเรื่องของสินสอดทองหมั้นลง 

ยกตัวอย่างเช่น เจ้าบ่าวต้องการให้สินสอดกับทางฝั่งเจ้าสาวเป็นรถหรูป้ายแดงผูกโบว์อย่างอลังการ ซึ่งเป็นที่รู้กันว่ารถหรูนั้นมีราคาแพงมากหากให้เป็นสินสอดก็คงจะแทบลมจับกันเลยทีเดียว แต่กลับกันหากฝ่ายเจ้าบ่าวใช้บริการธุรกิจการเช่าสินสอดก็จ่ายเพียงแค่ไม่กี่หมื่นเพื่อเช่ารถหรูมาเป็นสินสอดแทนที่จะต้องจ่ายเป็นราคาเต็มของรถหรูนั้น

 

- ทรัพย์สินปลอดภัย การมีสินสอดให้เช่านั้นทำให้เกิดความปลอดภัยต่อทรัพย์สินของทางฝั่งเจ้าบ่าว เนื่องจากเมื่อใช้บริการเช่าสินสอดแล้ว ทางฝั่งเจ้าบ่าวก็ไม่จำเป็นต้องนำทรัพย์สินที่ใช้เป็นสินสอดจริงๆ ออกมา ซึ่งมีความเสี่ยงต่อการสูญหายหรือชำรุดได้อยู่ตลอดเวลา 

ยกตัวอย่างเช่น ทางฝั่งเจ้าบ่าวต้องการให้สินสอดกับทางฝั่งเจ้าสาวเป็นเงินหนึ่งร้อยล้านบาท แต่หากต้องถอนเงินออกจากธนาคารในจำนวนดังกล่าวนั้นย่อมเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและยังเสี่ยงต่อการสูญหายอีกด้วย แต่ถ้าใช้บริการธุรกิจเช่าสินสอดทางฝั่งเจ้าบ่าวก็ไม่ต้องถอนเงินออกมา ทำให้เกิดความปลอดภัยในทรัพย์สินของทางฝั่งเจ้าบ่าวซึ่งจะมอบเป็นสินสอดให้ทางฝั่งเจ้าสาวอีกด้วย ทั้งนี้เมื่อทำการเช่าสินสอดแล้วก็ยังคงมียอดเงินเป็นจำนวนหนึ่งร้อยล้านบาทเหมือนเดิม

 

- สร้างชื่อเสียงและเป็นหน้าเป็นตาให้กับครอบครัว ปฏิเสธไม่ได้ว่าสังคมของประเทศไทยนั้นตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันนั้นให้ความสำคัญกับเรื่องฐานะหน้าตาทางสังคมเป็นอย่างมาก พูดง่ายๆว่า เสียเงินไม่ว่า เสียหน้าไม่ได้ และความคิดนี้เองก็เป็นสิ่งที่ทำให้เกิดธุรกิจการบริการให้เช่าสินสอดขึ้น อย่างที่ทราบกันดีว่าบ้านไหนแต่งงานแล้วไม่มีสินสอดนั้นย่อมตกเป็นที่นินทาว่าร้ายเสียส่วนมาก ทั้งนี้หากสินสอดยิ่งมากก็ยิ่งได้รับคำสรรเสริญมากยิ่งขึ้นไปอีก ดังนั้นสินสอดจึงกลายเป็นสิ่งหนึ่งที่แสดงให้เห็นถึงสถานะทางสังคมของฝ่ายเจ้าบ่าวและเป็นสิ่งที่รักษาชื่อเสียงหน้าตาของทางฝั่งเจ้าสาวอีกด้วย

และนี้คือข้อดีของการมี สินสอดให้เช่า โดยหากคุณกำลังสนใจที่จะเช่าสินสอดทองหมั้นแล้วล่ะก็ปัจจุบันนี้มีร้านที่ทำธุรกิจนี้อย่าง  sinsordforrent ที่เป็นร้านที่มีความน่าเชื่อถือได้ให้คุณได้เลือกเช่าสินสอดตามใจชอบเลยล่ะ  


โพสเมื่อ 15 ม.ค. 63 เวลา 04:54