คลิปแมสด็อทคอม
  
    
Upload


กระทู้: เตรียมสมองและร่างกายให้พร้อม ก่อนไปเล่นน้ำสงกรานต์กันเถอะ


ใกล้สงกรานเข้ามาแล้ว แถมอากาศร้อนแบบนี้หลายคนคงกำลังเตรียมร่างกายไปเล่นน้ำกันอยู่ใช่มั้ยล่ะ วันนี้เราเลยมีเทคนิคดีๆ ที่ทำให้ร่างกายแข็งแรง สมองดี ต้องรับสงกรานต์กัน

 

1. พักผ่อนให้เพียงพอ ถือว่าเป็นการเตรียมพร้อมร่างกายก่อนที่จะออกไปเล่นน้ำสงกรานต์ เพราะถ้าเกิดนอนหลับไม่เพียงพอแล้วย่อมส่งผลให้ร่างกายอ่อนเพลียได้ง่าย บวกกับที่ต้องเจอต้องปะทะกับแสงแดดเป็นเวลานาน ๆ รวมถึงร่างกายที่ต้องเปียกชื้นจากการเล่นสาดน้ำเย็นๆ ตลอดทั้งวัน อาจทำให้มีอาการไข้แดดได้

2. ทาครีมกันแดด ก่อนออกจากบ้านไปเล่นน้ำ เพื่อป้องกันแสงแดดและรังสีอัลตราไวโอเลตมาทำร้ายผิวไม่ให้เกิดความไหม้ แสบ ร้อนและดำคล้ำเสีย ที่มีค่า SPF 50 ขึ้นไป ที่สามารถกันน้ำได้ และควรหมั่นทาซ้ำทุก ๆ 1 – 2 ชั่วโมง เพื่อป้องกันแสงแดดเข้าสู่ผิวโดยตรงซึ่งอาจก่อให้เกิดมะเร็งผิวหนังได้

3. กินอาหารที่มีประโยชน์ ก่อนที่จะไปเล่นน้ำสงกรานต์ควรกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ โดยเน้นกินผัก ผลไม้ เพื่อให้ได้วิตามิน แร่ธาตุอย่างครบถ้วน เป็นการสร้างภูมิต้านทานให้ร่างกายแข็งแรง ขณะเดียวกันก็ควรหลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันสูงหรืออาหารที่มีแป้งและน้ำตาลเยอะ จะทำให้เกิดการสะสมภายในทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นด้วย

หรือแนะนำให้ดื่มนมถั่วเหลือง อย่างไวตามิ้ลค์ ที่เยอะกว่าด้วยโปรตีนและโอเมก้า 3 6 9

4. ดื่มน้ำเยอะ ๆ  วันที่เล่นน้ำสงกรานต์ควรดื่มน้ำระหว่างวันให้ได้ถึง 2 ลิตร หรือวันละ 10 แก้ว เนื่องจากร่างกายตากแดดเป็นเวลานาน ดังนั้นจึงต้องหมั่นดื่มน้ำให้มากกว่าเดิม เพื่อให้ร่างกายได้รับน้ำอย่างเพียงพอก็จะไม่ทำให้มีอาการไข้หวัดแดดได้

 

 

เครดิตข้อมูลจาก

https://www.facebook.com/VitamilkThailand/?fref=ts 

https://daily.rabbit.co.th/เล่นสงกรานต์-ไม่ป่วย


โพสเมื่อ 12 เม.ย. 60 เวลา 09:08

โพสโดย

hippobake

คนดู